Khắc Dấu

Khi giải thể công ty thì xử lý con dấu như thế nào

Khi giải thể công ty thì việc xử lý con dấu tròn công ty như thế nào là câu hỏi của nhiều khách hàng là công ty, doanh nghiệp. Hiện nay luật doanh nghiệp 2014 có quy định về việc có hay không nộp lại con dấu khi giải thể. Kính mời quý khách hàng cùng xem câu trả lời qua câu hỏi được khách hàng gửi đến như sau.

Xem thêm: Thay đổi địa chỉ kinh doanh có cần thay đổi con dấu

Làm gì với con dấu khi công ty giải thể

Công ty tôi đang chuẩn bị giải thể. Con dấu của công ty là công ty tự khắc tại cơ sở khắc dấu TPHCM, không phải công an cấp. Vậy khi giải thể Công ty xử lý con dấu như thế nào? Trân trọng cám ơn.

Trả lời: Sở Kế hoạch và Đầu tư phúc đáp câu hỏi của quý ông/bà như sau: Đối với con dấu của doanh nghiệp được công bố theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 thì khi giải thể doanh nghiệp, doanh nghiệp không nộp theo con dấu theo thành phần hồ sơ giải thể.

Trường hợp doanh nghiệp đã thành lập trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 làm con dấu mới theo quy định tại Nghị định này thì phải nộp lại con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan công an nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu. Cơ quan công an cấp giấy biên nhận đã nhận lại con dấu tại thời điểm tiếp nhận lại con dấu của doanh nghiệp”

Tóm tắt lại nếu doanh nghiệp công ty tự làm con dấu thì khi giải thể không cần nộp lại con dấu, còn nếu con dấu do cơ quan công an cấp thì khi giải thể bạn phải mang con dấu và giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu đến cơ quan công an nơi đăng ký.

Khi có nhu cầu khắc con dấu tròn công ty tại TPHCM, quý khách hàng đối tác nên lựa chọn cơ sở Khắc Dấu Mộc để khắc dấu, làm con dấu chất lượng nhất, tránh phát sinh hư hỏng khi sử dụng.

Website: https://khacdaumocvn.com

Hotline, zalo tư vấn: 09 8888 1711

34 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.