Khắc Dấu

Con dấu nghiệp vụ đã chi tiền chuyển tiền có cần đăng ký không

con dấu

Các loại con dấu nghiệp vụ cho ngân hàng như con dấu chi tiền, con dấu chuyển tiền, đã chuyển khoản, nhận tiền thường xuyên sử dụng cho ngân hàng với khách hàng đến giao dịch. Vậy các loại con dấu nghiệp vụ này có cần phải đăng ký tại nơi đăng ký kinh doanh hay không? Kính mời quý khách hàng cùng xem qua câu hỏi và câu trả lời dưới đây để hiểu thêm chi tiết.

con dấu

Xem thêm: Thủ tục để chứng nhận con dấu hợp lệ

Con dấu nghiệp vụ, con dấu nội bộ có cần đăng ký không

Chúng tôi là chi nhánh ngân hàng nước ngoài, hiện chúng tôi cần khắc dấu vuông nghiệp vụ như: dấu chi tiền, dấu đã chuyển khoản, dấu đã nhận tiền… thì những con dấu này có cần đăng ký với Phòng đăng ký kinh doanh hay không?

Trả lời: Sở Kế hoạch và Đầu tư phúc đáp câu hỏi của quý ông/bà như sau:

Căn cứ quy định tại Điều 34 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 của chính phủ về đăng ký doanh nghiệp về việc Thông báo sử dụng, thay đổi, hủy mẫu con dấu thì “Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, nội dung và số lượng con dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện. Doanh nghiệp có thể có nhiều con dấu với hình thức và nội dung như nhau”.

Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu đăng tải thông báo về mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp tham khảo mẫu và thủ tục tại website: www. dpi.hochiminhcity.gov.vn/đăng ký doanh nghiệp / Chọn Thông báo mẫu con dấu.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến tại website dangkykinhdoanh.gov.vn/dịch vụ công/đăng ký doanh nghiệp trực tuyến/đăng nhập vào hệ thống (trường hợp chưa có tài khoản đăng nhập doanh nghiệp chọn tài khoản mới để tạo tài khoản đăng nhập)/chọn đăng ký doanh nghiệp/chọn phương thức nộp hồ sơ/chọn thông báo mẫu dấu và tiến hành nộp hồ sơ mẫu dấu (Lưu ý: tạo tài khoản trước khi nộp hồ sơ, số điện thoại hỗ trợ 19009026).

Như câu trả lời của Sở kế hoạch thì doanh nghiệp có thể đăng ký hoặc cũng không cần đăng ký với các loại con dấu nghiệp vụ, dấu nội bộ công ty vì doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng con dấu doanh nghiệp.

Quý khách hàng đang có nhu cầu khắc dấu đã chi tiền, đã thu tiền hoặc các dấu nghiệp vụ riêng cho từng doanh nghiệp hãy liên hệ với Khắc Dấu Mộc để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Website: https://khacdaumocvn.com

Hotline, zalo tư vấn: 09 8888 1711

34 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.